TỔNG HỢP BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN KHI VẬN HÀNH, BẢO TRÌ TẠI PHÚ QUỐC CỦA CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ THÀNH LUÂN ĐẢO NGỌC

🦻 Tại sao cần bảo dưỡng: Bảo dưỡng là công việc vô cùng quan trọng đối với các gia đình đang sử dụng cửa cuốn. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định và giảm thiểu những chi phí sửa chữa cửa cuốn không đáng có. Tuy nhiên, bảo dưỡng là công việc không thể tự thực hiện tại nhà nếu như bạn không có chút hiểu biết về kỹ thuật. Tốt nhất hãy để những đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp thực hiện công việc này, tại Phú Quốc có thể liên hệ với chúng tôi.

😭 Vậy bảo dưỡng cửa cuốn gồm những công việc gì? Chúng tôi đã tổng hợp để mọi người nắm được như sau:

👉Bước 1: Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động, tăng lò xo cửa cuốn.

☘️ Bộ phận truyền động cửa cuốn là bộ tời, trong đó có mô tơ. Tra dầu mỡ sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc.

☘️Tăng lò xo (đối với dòng cửa cuốn tấm liền) giúp đảm bảo cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa, đảm bảo tính năng đóng mở nhẹ nhàng và đảo chiều ổn định.

👉 Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch cửa cuốn

☘️Sau một thời gian dài sử dụng, nan cửa cuốn có thể bị xô lệch hoặc thậm chí méo mó nếu không được kiểm tra căn chỉnh

☘️Đây là những lỗi rất hay xảy ra khi cửa cuốn đã sử dụng được một thời gian. Trong quá trình dài, cửa cuốn có thể có hiện tượng lỏng ray và nan cửa xô lệch thậm chí phồng nan cửa. Việc bảo dưỡng sẽ giúp căn chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận và tránh các nguy cơ hỏng hóc từ những dấu hiệu này.

👉Bước 3: Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ cửa cuốn

☘️Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn. Các tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ-le chống sổ lô lâu ngày có thể bị mài mòn, mất nhạy bén hoặc không còn hiệu lực. Nếu không được kiểm tra kịp thời sẽ rất nguy hiểm, gây ra các sự cố không mong muốn. Tuy nhiên nếu chú ý bảo dưỡng định kỳ, các nguy cơ ấy sẽ được giảm thiểu tối đa.

👉Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển cửa cuốn

☘️Các thiết bị điều khiển cửa cuốn gồm có hộp điều khiển, giắc kết nối, tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra các thiết bị này để đảm bảo chúng vẫn hoạt động nhạy bén.

👉Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện cửa cuốn

☘️Với nhiều gia đình, nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là mất điện cửa sẽ không hoạt động được, đặc biệt nếu như đang trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên bộ lưu điện sẽ giải quyết vấn đề này bằng việc tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện. Việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn.

🤩 Chỉ với 5 bước đơn giản như trên nhưng sẽ đánh bay hoàn toàn các nguy cơ hỏng hóc cho cửa cuốn. Hãy chú ý chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc cửa cuốn của gia đình để chúng luôn hoạt động ổn định nhé! Các bạn ở Phú Quốc hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ miễn phí tư vấn dịch vụ cho các bạn.

**************************************************************************************

🏫Công ty TNHH xây dựng cơ khí Thành Luân Đảo Ngọc

🌼Chuyên thi công nhà thép tiền chế, lan can, cầu thang sắt, inox, nhôm kính, cửa cuốn, cửa kéo

❤️Địa chỉ: Tổ 4, Suối Mây, Dương Tơ, Phú Quốc

🌈Website: http://cokhiphuquoc.vn/

🌈Page FB: https://www.facebook.com/thanhluandaongoc/

🌈Zalo Official: https://zalo.me/0936465204

☎️ SĐT liên hệ: 0936.465.204

#xaydungphuquoc#cuacuonphuquoc#chodemphuquoc#congdongphuquoc#giacongphuquoc#thanhluandaongoc#nhatienche#theptienche

0936465204